Vitamin cho bé của Mỹ – sự lựa chọn thông minh

3

Vitamin là hợp chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể con người cần có để duy trì sự sống. Thiếu hụt vitamin sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường cho sự phát triển toàn diện. Vì vậy, việc bổ sung vitamin là điều rất cần thiết đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Vitamin cho bé của Mỹ là sự lựa chọn thông minh cho các bậc phụ huynh.

Vitamin cho bé của Mỹ

Thiếu hụt vitamin và khoáng chất ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi. Các nhóm dễ bị thiếu hụt vitamin nhất là phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú và trẻ nhỏ. Vì các đối tượng này có nhu cầu tương đối cao đối với các hợp chất này, sẽ là nguy hiểm nếu thiếu chúng. Việc bổ sung vitamin tổng hợp cũng là sự lựa chọn của nhiều người trong đó có vitamin cho bé của Mỹ.

Có 2 nhóm vitamin:

– Vitamin tan trong dầu: Nhóm vitamin này sau khi được hấp thụ vào cơ thể thì được tích tụ lại mà không bị ánh sáng, nhiệt độ và không khí làm hỏng. Bao gồm 4 loại chính: vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin K.

– Vitamin tan trong nước: Nhóm vitamin này khó tích tụ lại trong cơ thể, dễ bị phân hủy dưới tác dụng của nước, ánh sáng, không khí và môi trường.

– Bao gồm các loại: vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6, vitamin B12, Biotin, vitamin B11, vitamin B3, vitamin B5, vitamin C. Các vitamin vi lượng: vitamin F, vitamin P, Cholin, Inositol cũng tan trong nước.

Tại sao phải bổ sung vitamin cho bé?

Vitamin là rất cần thiết cho dinh dưỡng và cho các hoạt động lành mạnh của cơ thể con người. Chúng có tác dụng đối với chúng ta, bao gồm:

– Thúc đẩy chức năng tế bào bình thường

– Khuyến khích tăng trưởng và phát triển bình thường

– Hấp thụ các chất dinh dưỡng khác

– Ngăn ngừa bệnh tật

– Phát triển toàn diện thể chất và tinh thần.

Nhu cầu vitamin cho trẻ

Vitamin có trong nhiều loại thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày, tuy nhiên các hợp chất vitamin này bị giảm đáng kể do chất lượng thực phẩm giảm trong quá trình trồng trọt do việc sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc tăng cân, phân bón,… hay đóng gói, vận chuyển, bảo quản trong thời gian dài. Trong quá trình chế biến, nấu thức ăn đã làm giảm hàm lượng vitamin.

Đối với trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng và tăng trưởng chậm, việc bổ sung vitamin là điều rất cần thiết.

Đối với những trẻ bị béo phì thì việc hấp thụ vitamin A, D, E và K sẽ kém vì chúng là những vitamin tan trong chất béo.

Nguyên tắc khi cho trẻ dùng vitamin

Dưới đây là một số nguyên tắc vàng khi phụ huynh muốn cho bé bổ sung vitamin:

– Sử dụng vitamin đúng mục đích và lý do rõ ràng

– Không tự ý sử dụng mà cần sử dụng theo chỉ định của bác sĩ

– Sử dụng đúng độ tuổi

– Sử dụng đúng liều lượng mà bác sĩ chỉ định

– Thời gian bổ sung vitamin hợp lý

– Trong thời gian sử dụng vitamin có kèm theo uống các loại thuốc khác cần hỏi ý kiến bác sĩ.

Một số vitamin cho bé của Mỹ

– Vitamin D cho trẻ sơ sinh: rất cần thiết cho trẻ sơ sinh nhằm giúp bé hấp thụ canxi, bổ sung cho trường hợp bé không được tắm nắng thường xuyên hoặc bổ sung theo liều lượng dự phòng. Vitamin D có thể uống trực tiếp hoặc pha loãng để uống, theo đúng liều lượng được khuyến cáo hay theo chỉ định của bác sĩ. Sản phẩm từ Mỹ như: Baby Ddrop, Nature’s Plus,…

– Vitamin tổng hợp cho bé: dùng để bổ sung vitamin còn thiếu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong giai đoạn này, trẻ phát triển với tốc độ rất cao nên chế độ ăn hàng ngày có thể không cung cấp đủ lượng vitamin cần thiết giúp bé phát triển tốt nhất. Bé thiếu vitamin là nguyên nhân chậm lớn, suy dinh dưỡng, chậm tăng cân, biếng ăn,… Các thương hiệu đến từ Mỹ như: Nature’s Plus, Bayshore Pharma, Garden of Life, MegaFood,…