Trẻ bị nhẹ cân nên uống sữa loại nào?

10

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa cho bé nhẹ cân, do đó các mẹ phân vân không biết nên chọn loại sữa nào? Tùy theo độ tuổi và sức khỏe của mỗi bé mà các mẹ sẽ chọn loại sữa thích hợp cho bé.

Tại sao trẻ bị chậm lên kg?

Theo các bác sĩ, nguyên nhân khiến trẻ bị nhẹ cân đó là do dinh dưỡng không hợp lý. Lượng dinh dưỡng hàng ngày dành cho bé quá thấp, không đủ tiêu chuẩn. Tình trạng này kéo dài dẫn đến nhẹ cân, suy dinh dưỡng.

sữa cho bé nhẹ cân

Ngoài ra, một số bệnh lý cũng là lý do khiến trẻ không tăng cân, thường xuyên mệt mỏi, biếng ăn, thậm chí bị nôn ói.

Bên cạnh đó, yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân khiến bé nhỏ con, không lớn, tình trạng này dù có ép bé ăn nhiều thì vẫn không thể “cứu vãn” được.

Trẻ bị nhẹ cân nên uống sữa loại nào?

Để cải thiện tình trạng nhẹ cận, các mẹ có thể cho bé uống sữa mỗi ngày để bổ sung thêm dưỡng chất. Có thể dùng sữa bột hoặc sữa tươi. Tuy nhiên, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi cho bé uống.

1/ Sữa bột dành cho các bé nhẹ cân

– Sữa Nutifood grow plus: Loại sữa này chứa nhiều chất đạm, chất béo rất cần thiết cho cơ thể của bé. Hơn thế nữa, các vitamin B, kẽm còn giúp kích thích sự thèm ăn của bé. Vì thế mà bé ăn ngon miệng hơn.

– Sữa Anox: Loại sữa em bé này rất nổi tiếng, được nhập khẩu về Việt Nam và dành cho các bé bị suy dinh dưỡng. Sữa này giúp bé nhanh đói và cứ đòi ăn, bởi trong sữa có chứa lysine vì thế mà bé ăn uống đều cảm thấy ngon miệng và nhanh tăng cân.

2/ Sữa tươi dành cho bé nhẹ cân

Khi trẻ được 12 tháng, mẹ có thể cho bé uống sữa tươi bởi loại sữa này giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên không nên cho bé uống quá sớm để tránh gặp vấn đề về hệ tiêu hóa.

Hầu hết các loại sữa tươi đều có vị dễ uống nên trẻ rất thích. Thành phần chính của sữa là canxi, sắt, vitamin, ….

Thế nhưng, không phải lúc nào mẹ cũng cho trẻ uống sữa tươi mỗi ngày, nên cho bé ăn đầy đủ chất bởi sữa tươi vẫn không qua khỏi nguồn sữa mẹ.

Cứ 500ml sữa tươi sẽ bằng 2 ly sữa mỗi ngày, giúp bé tăng cân nhanh. Không nên cho trẻ dùng quá nhiều để tránh cảm giác no. Từ đó trẻ sợ sữa và không dám uống.

Lưu ý: Các mẹ nên chọn loại sữa tươi nguyên chất đã được tiệt trùng. Bởi loại sữa này mới bổ sung đầy đủ dưỡng chất, nhất là chất béo rất có lợi cho bé.