Sữa HMO là gì? Sự thật về sữa Abbott chứa chất cấm

23

Tại Tphcm vừa qua, các chuyên gia dinh dưỡng thuộc viện nghiên cứu của Abbott Hoa Kỳ tổ chức buổi offline chính thức liên quan đến sữa hmo là gì và tầm quan trọng, công dụng của sữa HMO đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Sữa HMO là gì? Sự thật về sữa Abbott chứa chất cấm

Để giúp bạn có thêm nhiều thông tin chính xác về sữa HMO thì LambaoOnline xin được sơ lược lại vài thông tin quan trọng về HMO qua nội dung bên dưới, hãy tiếp tục đọc tiếp nhé.

1/ Sữa HMO là gì?

Theo công bố từ các chuyên gia Abbott, trong sữa mẹ có chứa nhiều chất béo, carbohydrate (lactose) và một loại dưỡng chất thiết yếu quan trọng trong việc tạo nền tảng của hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch cơ thể của bé đó chính là HMO.

Theo Tiến sĩ Barbara Marriage cho biết, việc tìm ra Hmo đã tạo ra một cú nhảy vọt về sự hiểu biết trong nghành dinh dưỡng học qua đó mở ra một chương mới với việc bổ sung dưỡng chất HMO trong sữa công thức nhằm giúp hệ miễn dịch bé khỏe mạnh hơn.

TGĐ Abbott tại Việt Nam Ông Douglas Kuo khẳng định, Abbott luôn đặt vị trí của mình như là một người mẹ chăm sóc con nên rất mong chờ mọi điều tốt nhất cho con, vì thế việc cho ra đời sữa cho bé của Abbott chứa HMO đã nâng tầm Abbott lên tầm cao mới để xứng đáng với sự tin cậy từ các bậc làm Cha Mẹ.

2/ Tầm quan trọng của sữa chứa HMO

HMO có vai trò vô cùng quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng các chuyên gia đã chỉ điểm được 3 vai trò chính gồm:

  • HMO đóng vai trò làm thức ăn cho các lợi khuẩn trong đường ruột của bé.
  • Giữ vai trò thứ hai không kém phần quan trọng như thứ nhất. HMO sẽ đóng vai trò như là tấm bìa phông, là địa điểm để các vi khuẩn gây hại tấn công và bám vào để tránh cho các vi rus xâm nhập vào tế bào khác.
  • HMO sẽ tiết ra một loại dịch giúp tiêu diệt và kháng khuẩn để đẩy lùi, giảm trừ đáng kể số lượng vi khuẩn, vi rút gây hại

3/ Sữa công thức Abbott chứa HMO

Sau 20 năm nghiên cứu, cuối cùng các chuyên gia dinh dưỡng Abbott cũng đã cho ra đời loại sữa công thức Similac – 2’-fucosyllactose (2’-FL) HMO chứa nhiều thành phần HMO không thua kém gì sữa mẹ.

Ngoài ra, Abbott cũng đã nghiên cứu riêng để sản xuất sữa bột cho trẻ Similac Eye-Q Plus với 2’-FL HMO với nhiều đặc tính phù hợp với thể trạng người Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo sẽ được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết của trẻ.

Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam, Ông Douglas Kuo cho biết:” Sữa bột chứa nhiều thành phần hmo mang tên Similac Eye-Q Plus với 2’-FL HMO sẽ giúp trẻ em được hưởng nhiều lợi ích vô cùng to lớn. Đồng thời sẽ bảo vệ đường ruột của bé trở nên mạnh mẽ hơn để tự chống chọi lại các nhân tố xâm nhập từ bên ngoài.”.

Ông cũng cho biết thêm: “Với việc cho ra đời sữa bột công thức chứa HMO thành công sẽ khiến cho các bậc làm cha mẹ yên tâm nhiều hơn vì không phải lo sức khỏe của bé bị vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể nên khuyến cáo cho bé tha hồ chơi bẩn mà không bị bệnh”.

Đọc thêm các thông tin liên quan sữa:

4/ Lý do khiến sữa hmo Abbott lại quan trọng

Theo như báo cáo từ các nhà khoa học dinh dưỡng của Abbott: HMO (Human milk oligosaccharide) sẽ đóng vai trò như một prebiotic (chất xơ GOS và FOS).

Các prebiotic này sẽ là nơi nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột để thúc đẩy quá trình hình thành nên hệ miễn dịch của trẻ khiến cho đường ruột trẻ trở nên khỏe mạnh hơn.

Các chuyên gia Abbott khẳng định, uống sữa công thức chứa thành phần 2′-FL HMO khiến các bệnh nhiễm trùng đã giảm một cách đáng kể ( tiêu diệt và giảm 66% nhiễm trùng đường hô hấp và giảm 52% các bệnh nhiễm trùng chung chung), giảm hơn 36% các triệu chứng đau quặn bụng (Colic) so với trẻ không được bổ sung HMO trong sữa.

Sữa mẹ ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Các chuyên gia khuyên rằng, việc cho con bú sữa mẹ trong thời gian đầu sau khi sinh(khoảng từ 4 – 5 ngày gọi là sữa non) sẽ giúp hệ miễn dịch của bé được tăng cao, qua đó hạn chế nhiều các loại bệnh nguy hiểm để hỗ trợ đến sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Sữa mẹ chứa tất cả các dưỡng chất thiết yếu đến sự phát triển khỏe mạnh của bé như: Chất đạm, chất bột đường, vitamin và khoáng chất, và các yếu tố vi lượng khác.

Trong trường hợp nếu lượng sữa mẹ không đủ cung cấp cho con bú thì hãy hỗ trợ bằng sữa công thức của Abbott vì hàm lượng dinh dưỡng cũng không thua kém so với sữa mẹ.

5 lợi ích tuyệt vời cho con từ bú sữa mẹ

  1. Sữa mẹ là nguồn thức ăn chứa nhiều dinh dưỡng nhất.
  2. Sữa mẹ giúp cải thiện hệ tiêu hóa non nớt của bé.
  3. Giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho bé.
  4. Giúp trẻ hạn chế nhiều bệnh nguy hiểm.
  5. Ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển toàn diện của bé.

Kết Luận: Với việc phát hiện và hiểu biết các tác dụng sữa hmo trong sữa mẹ càng khẳng định được giá trị vô cùng quan trọng và to lớn trong việc ảnh hưởng tới trẻ. Tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến cáo “hãy nuôi con bằng sữa mẹ” ít nhất là trong 6 tháng đầu.

Lambaooline.com tổng hợp