Sữa HMO Abbot – Bước ngoặc dinh dưỡng cho trẻ em

7

Sữa HMO (Human Milk Oligosaccharides) đã và đang mang lại những lợi ích to lớn đối với sức khỏe của bé và trẻ nhỏ nhờ thành tựu sau hơn 15 năm nghiên cứu của Abbot, là sự khẳng định cho vị thế luôn đi đầu trong lĩnh vực sức khỏe và tạo niềm tin nơi người sử dụng.

Có nên bổ sung sản phẩm sữa HMO cho bé

Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng thì những ai quan tâm tại Việt Nam cũng được tận mắt chứng kiến những thành tựu nghiên cứu của đội ngũ Abbot sau hơn 15 năm cống hiến nghiên cứu. Với việc tìm ra thành phần sữa mẹ chứa HMO và chế biến ra sản phẩm sữa bổ sung HMO cho trẻ 2 – 6 tuổi đã tạo ra bước ngoặc mới cho nhân loại.

Có thể nói với sự tìm ra hoạt chất hmo trong sữa mẹ đã tạo nên một kỳ tích mới cho ngành dinh dưỡng. Mở ra một chương mới cho sự tiến hóa của con người, nhất là trẻ em. Vậy HMO là gì và tại sao lại quan trọng đối với bé đến như vậy. Hãy tiếp tục đọc thêm bài viết nhé!

Theo công bố mới nhất thì HMO là nguyên tố trong 3 thành phần chính trong sữa mẹ, là dưỡng chất vô cùng quan trọng sau chất béo và carbohydrate (lactose), dưỡng chất hmo này giúp hệ tiêu hóa bé tốt hơn có thể tự sinh ra hệ miễn dịch giúp thành ruột bé chống chọi lại các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào cơ thể.

Tiến sĩ James Stringham khẳng định: “Khi mới chào đời, hệ miễn bé vô cùng yếu ớt cho nên khi mới sinh ra cần nên bổ sung nhiều thành phần chưa HMO cho trẻ, mà thành phần chính này chủ yếu có nhiều trong sữa mẹ. Việc bổ sung sớm sẽ giúp trẻ có thể tránh được các vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể. Vì vậy bổ sung HMO là cực kỳ cần thiết”.

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, hơn 70% hệ miễn dịch trong cơ thể đều xuất phát từ đường ruột. Vậy nên sự đảm bảo ruột luôn được khỏe mạnh là điều vô cùng quan trọng, vì đó chính là nền tảng cho sự khỏe mạnh của trẻ. Một điều mà các nhà nghiên cứu khuyển khích mọi người nên làm là sau sinh em bé hãy cho em bé được bú sữa mẹ đầy đủ nhất. Vì thành phần sữa mẹ có rất nhiều hmo và điều đó sẽ giúp bé được bổ sung đầy đủ nhất có thể.

HMO như là cỗ máy sản sinh ra hệ miễn dịch cơ thể nên cỗ máy này có nhiều công việc trong ruôt. Để có thể bảo vệ được thành ruột có thể sản sinh ra hệ miễn dịch thì chất xúc tác HMO vừa là chất thử vừa là chất xúc tác nhằm giúp lôi cuốn vi khuẩn khi xâm nhập vào thì sẽ được hoạt chất hmo kéo về rồi khóa chặt không cho vi khuẩn lây sang các bộ phận khác rồi tiết ra chất tiêu diệt vi khuẩn đó trả lại sự khỏe mạnh của ruột.

Để có thể đưa ra những thông tin đáng tin cậy về sữa hmo, Abbot đã thực hiện nghiên cứu trên 200 trẻ em để có thể đưa ra những kết quả chính xác nhất để từ đó phân tích dựa trên nhiều đặc điểm khác nhau với những phân tích đó mới cho ra những kết quả chính xác nhằm khẳng định hơn các kết quả thu được.

Với những thành tựu nghiên cứu trên. Các nhà nghiên cứu đã sáng chế thành công sữa công thức chứa hmo không thua kém gì sữa mẹ nhằm đáp ứng cho trẻ khi Mẹ bầu không thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

Với sự cho ra đời các sản phẩm chất lượng chứa dưỡng chất hmo khi trẻ không muốn bú sữa từ mẹ nữa đã phần nào giúp cho bậc phụ huynh cảm thấy yên tâm hơn và có niềm tin về sữa chứa hmo.

Tiến sĩ Adrythe L. Morrow – Giáo sư Nhi khoa, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu về sữa mẹ và sự tiết sữa, Bệnh viện Nhi đồng Cincinnati, Hoa Kỳ cho biết:”Sự phát triển và hấp thụ tốt cũng như sức đề kháng miễn dịch của trẻ phụ thuộc rất nhiều vào đường ruột của trẻ, vì thế việc cung cấp dưỡng chất hmo trong thành phần sữa là vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo bé luôn được miễn dịch tốt nhất.”

Cuối cùng, sự ra đời 2 dòng sản phẩm sữa hmo là Similac Eye-Q Plus với 2’-FL HMO là 2 dòng sản phẩm tiên tiến nhất thế giới hiện tại, đồng thời với sự nghiên cứu về các trẻ em Việt nên dòng sản phẩm trên luôn được chú trọng dinh dưỡng đặc biệt nhằm giúp trẻ em Việt Nam luôn cảm thấy thích với hương vị tuyệt vời. Đồng thời giúp bé luôn được đảm bảo tốt nhất về hệ miễn dịch nhằm giúp cho cha mẹ bé được yên tâm.

Nguồn: https://lambaoonline.com/