Sữa chua hoa quả cho bé sử dụng sao cho tốt?

7

Sữa chua hoa quả cho bé sử dụng sao cho tốt là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc khi muốn lựa chọn sữa chua để sử dụng mỗi ngày cho con của mình. Để giải quyết khúc mắc này, xin mời các bạn tham khảo thông tin qua bài viết sau.

Sa chua hoa qu cho bé s dng sao cho tt?

Các loại hoa quả, trái cây luôn là sản phẩm bổ sung rất nhiều dưỡng chất, đặc biệt là vitamin, do đó việc cho bé ăn thường xuyên rất bổ ích cho sức khỏe. Ngoài ra, hoa quả còn có hương vị ngọt, thơm nên rất được các bé yêu thích. Chính vì thế, vấn đề chế biến món sữa chua hoa quả cho bé thật sư rất tốt, vừa bổ sung dinh dưỡng, vừa kích thích vị giác cho bé. Tuy nhiên, cách chế biến cần phải thực hiện đúng phương pháp để không gây phản ứng ngược.

sữa chua hoa quả cho béMặc dù sữa chua được đánh giá rất tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ nhưng không phải bạn muốn sử dụng sao cũng được đâu nhé. Sữa chua tuyệt đối không để bé ăn quá nhiều hoặc sử dụng khi bé còn quá nhỏ vì chức năng tiêu hóa của trẻ nhỏ vẫn chưa phát triển hết, rất có thể gây hại cho sức khỏe của bé.

Để sử dụng sữa chua tốt nhất cho bé, cha mẹ nên làm theo những mốc liều lượng như sau :

– Với các bé từ 6 – 10 tháng : liều lượng sử dụng sữa chua là 50g/ngày.

– Với các bé từ 1 – 2 tuổi : liều lượng sử dụng sữa chua là 80g/ngày.

– Với các bé trên 2 tuổi : liều lượng sử dụng sữa chua là 100g/ngày.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú đến một số loại thuốc kháng sinh như chloramphenicol, erythromycin… đều không nên dùng chung với sữa chua vì chúng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn lactobacillus có lợi trong sữa chua. Bên cạnh đó, cũng hạn chế dùng sữa chua với một số loại thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt hun khói, thực phẩm đông lạnh… vì rất dễ làm trẻ bị táo bón, rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, nặng nhất có thể gây tử vong.

Một số loại hoa quả kết hợp sữa chua ngon tuyệt vời

– Sữa chua kết hợp với bơ, xây thật nhuyễn trước khi dùng

– Sữa chua xay nhuyễn cùng chuối, đào chín

– Sữa chua kết hợp trộn chung cùng khoai lang

– Sữa chua kết hợp trộn chung cùng sốt táo

– Sữa chua kết hợp trộn chung cùng trái lê

– Sữa chua kết hợp trộn chung cùng việt quất

– Sữa chua kết hợp trộn chung cùng dâu

– Hoặc có thể kết hợp với bất kỳ loại trái cây, hoa quả nào bổ sung dưỡng chất, tốt cho sức khỏe của bé.