Sữa cho bé tăng cân loại nào tốt nhất?

7

Vấn đề lựa chọn loại sản phẩm sữa cho bé tăng cân nhanh, an toàn luôn làm nhiều bà mẹ đau đầu, cân nhắc đắn đo mãi vì trên thị trường hiện nay có quá nhiều sản phẩm. Vậy mẹ nên chọn loại sữa nào để giúp bé tăng cân hiệu quả? Hãy tham khảo qua bài viết sau.

sữa cho bé tăng cân

Sữa cho bé tăng cân loại nào tốt nhất?

1. Sữa mẹ

Nhiều người khẳng định việc sử dụng sữa bột ngoài sẽ giúp bé tăng cân tốt hơn so với sữa mẹ. Tuy nhiên, các mẹ cần phải xem lại :

– Sữa mẹ sở hữu nhiều kháng thể quan trọng mà không có bất kỳ loại sữa bột nào hiện nay có được. Nếu sử dụng kết hợp sữa mẹ và sữa bột thì sẽ tốt hơn, vừa giúp bé tăng cường kháng thể có trong sữa mẹ và tăng cân nhanh chóng.

– Nếu mẹ thấy bé bú sữa mẹ nhưng chậm tăng cân thì nên xem lại cách cho bé bú hoặc liều lượng sữa tiết ra đã đủ chưa.

Kết luận: Cách tốt nhất để bé vừa tăng cân khỏe mạnh vừa đảm bảo sức khỏe đó là kết hợp dùng sữa mẹ và sữa bột. Mẹ cần chú ý về liều lượng bé sử dụng hàng ngày để phân bổ lượng sữa cho phù hợp.

2. Sữa bột

Sữa bột là sản phẩm được đa số phụ huynh tin tưởng khi sử dụng để tăng cân cho bé. Các loại sữa bột hiện nay có hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu phát triển và hệ tiêu hóa của bé theo từng nhóm tuổi ngay từ những tháng năm đầu đời bé.

Để tìm kiếm sản phẩm sữa bột tăng cân tốt các mẹ cần chú ý những thông tin sau :

– Tìm sản phẩm sữa có hàm lượng đạm dễ hấp thu, nó sẽ giúp hệ tiêu hóa của bé chuyển hóa và trao đổi chất tốt hơn. Ngoài ra, nên chọn loại sản phẩm có chứa hàm lượng canxi và photpho cao để giúp bé phát triển an toàn cả về chiều cao và cân nặng.

– Lựa chọn loại sữa phù hợp với sở thích của bé, không gây ra dị ứng khi cho bé sử dụng. Bé sử dụng hợp sữa sẽ kích thích vị giác, tăng khả năng hấp thụ và sức đề kháng.

– Nếu bé đến giai đoạn ăn dặm thì ngoài sữa bột các mẹ cũng nên chú ý đến khẩu phần ăn dinh dưỡng hàng ngày cho bé. Bé trong giai đoạn này có thể dần hạn chế uống sữa, chuyển qua ăn cũng có thể giúp bé tăng cân an toàn và nhanh chóng.

Một số dòng sữa bột nổi tiếng và chất lượng mẹ có thể tham khảo như Pediasure, Pedia plus, Optimun gold, Enfagrow A+, NAN Kid,…