Review về sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh hiện nay

8

Đối với các bậc làm Cha Mẹ, việc chọn sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh dễ uống giúp bé tăng cân và phát triển toàn diện về trí não luôn là việc khó khăn nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sữa bột cho bé và hướng dẫn mua sữa hợp lý với từng thể trạng bé.

Đọc thêm các thông tin liên quan sữa:

Sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh hiện nay

Việc sinh con và chăm sóc con cái, chăm lo cho con từ miếng ăn đến giấc ngủ.  Làm sao để cho con mình sở hữu được một thân hình khỏe mạnh và phát triển được toàn diện về não tuệ.

Với mỗi bé sơ sinh mới chào đời, nên cho bé uống sữa công thức gì là tốt cho sự phát triển toàn diện của bé. Tuy nhiên với việc chọn sữa, thì những chuyên gia thường hay khuyên Mẹ cho bé bú bằng sữa mình. Nhưng thực tế thì có nhiều trường hợp các bé sinh ra, với nhiều yếu tố khác nhau, khiến cơ thể của mẹ không có sữa cho em bé bú.

Lúc này cần phải chọn một loại sữa công thức tốt phù hợp cho bé. Lựa chọn làm sao để bé dễ uống giúp bé tăng cân và phát triển được những gì mà người cha người mẹ mong muốn.

Dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, những loại sữa công thức tốt. Giúp cho trẻ sơ sinh có thể sử dụng mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe, vẫn phát triển tốt như sử dụng sữa của mẹ.

Như các bạn cũng biết, hiện nay tại thị trường Việt Nam cũng đã có rất nhiều loại sữa, có cả sữa nội và sữa ngoại. Phải làm sao để bạn có thể chọn ra được một loại sữa công thức tốt, giúp cho con mình có thể đề kháng được toàn diện. Đây chính là những điều mà bất kỳ người làm mẹ nào cũng đều lo lắng.

Các bạn tìm hiểu về những loại sữa công thức, thì bạn cũng sẽ biết được tất cả điều có công thức chất dinh dưỡng rất giống nhau.Chúng chỉ khác nhau về nhãn hiệu và độ tuổi.

Trên thực tế với loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh, được cơ quan quản lý thực phẩm, dược phẩm FDA yêu cầu. Phải có đầy đủ thành phần của sữa công thức cho trẻ nhỏ là 29 chất dinh dưỡng cần được sản xuất kỹ lưỡng.

Chúng ta cũng biết rằng protein giúp phát triển toàn diện tế bào cơ thể, trên mỗi bộ phận. Song song đó cũng sẽ là chất béo giúp cơ thể trẻ sơ sinh phát triển chức năng thần kinh và hệ thống não bộ.

Là một người mẹ, ai cũng đều mong muốn con của mình có được sự phát triển toàn diện. Nên khi lựa chọn và sử dụng sữa công thức, tất cả đều phải lợi cho hệ tiêu hóa. Con phát triển khỏe mạnh, thông minh, tăng cân, chiều cao…

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về sữa công thức về sữa công thức là gì vai trò của sữa công thức.

Sữa công thức là gì?

Đó chính là một sản phẩm được chế biến từ động vật và xử lý thông qua dây chuyền “vô trùng” chứa được những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể của trẻ.

Sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh, cần được sản xuất dưới vùng điều kiện “vô trùng”. Có những hoạt chất dinh dưỡng gần như là sữa mẹ, giúp cho bé cảm nhận được vị ngọt, vị ngon như dòng sữa mẹ. Kết hợp được những chất dinh dưỡng protein gồm của động vật và thực vật, cũng như đường và chất béo là chủ yếu.

Vai trò của sữa công thức?

Sữa công thức đóng một vai trò quan trọng sữa, giúp bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ cho bé giống như sữa mẹ. Bởi vì sữa công thức đã được chế biến đạt tiêu chuẩn và được bổ sung với dưỡng chất theo tỉ lệ phù hợp. Để bé phát triển tốt như khi sử dụng sữa mẹ.

Vitamin giúp cơ thể phát triển xương khớp, chiều cao như: vitamin B phức hợp tan trong nước. Vitamin ADK dễ tan trong chất béo nó giúp hấp thụ các khoáng chất trong sữa.

Với mỗi chất khoáng như Kali, kẽm, Natri, Canxi, Magie, Photpho có những vai trò rất là quan trọng trong việc bảo vệ xương, răng. Không chỉ vậy còn giúp hỗ trợ hệ tuần hoàn máu, oxy giúp bé phát triển và nhận thức được tốt….

Đó là những điều mà người mẹ cần và luôn nghĩ đến cho con mình. Hiểu được nỗi lo của mẹ, nên mỗi loại sữa công thức, cũng đã cung cấp đầy đủ và bổ sung chất dinh dưỡng. Giúp cho sự phát triển trí tuệ của bé ngày một thông minh hơn. Do đó mẹ cũng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng loại sữa công thức cho con.

Thành phần chủ yếu của sữa công thức

Ở trên Lambaoonline.com cũng đã chia sẻ sữa công thức gồm có thành phần chính như: Protein, chất béo, vitamin, canxi, carbohydrate. Tùy theo mỗi độ tuổi của trẻ sơ sinh,  mẹ nên chọn những loại sữa phù hợp theo sự hướng dẫn của những chuyên gia howacj bác sĩ.

Mẹ hãy yên tâm vì sữa công thức trẻ sơ sinh hội tụ đầy đủ tất cả những thành phần chính giống như sữa của mẹ vậy. Nên khi bạn không thể cho bé bú bằng sữa mẹ thì có thể yên tâm lựa chọn sữa công thức một cách phù hợp. Có những  thành phần chính của sữa công thức như: sữa bò, sữa đậu nành, và sữa thủy phân protein. Từ đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại sữa công thức phù hợp với cơ thể bé.

Sữa công thức cho trẻ sơ sinh gồm những loại nào?

Chúng tôi đã tìm hiểu và nghiên cứu hiện nay tại Việt Nam, mẹ bỉm sữa vẫn  đang sử dụng phổ biến nhất 2 loại sữa công thức: sữa công thức dạng bột, sữa công thức pha sẵn chỉ cần mở nắp là bé có thể sử dụng ngay.

Để hiểu sâu hơn, bạn hãy cùng tìm hiểu về 2 loại sữa công thức này.

Với loại sữa công thức dạng bột này đa số vẫn luôn chiếm được sự tin dùng và rất thân thiện với môi trường. Bởi giá thành sản phẩm rẻ khá phù hợp với nhiều hoàn cảnh kinh tế khác nhau.

Dạng sữa công thức này thì bạn sẽ phải tự pha cho bé, thêm nhiều công đoạn cho việc xử lý dụng cụ pha của bé.

Đối với sữa công thức pha sẵn ở dạng lỏng, loại sữa này đã được đo hàm lượng sữa chuẩn, chính xác. Không phải mất thời gian, bạn chỉ cần mở nắp hộp là có sẵn sữa cho bé luôn. Tuy nhiên loại sữa pha dạng lỏng này sẽ có giá thành đắt hơn, nên khi sử dụng và lựa chọn giữa bạn cần cân nhắc kỹ khi kinh tế hạn hẹp.

Trên đó là 2 loại sữa mà mẹ bỉm sữa nước ta vẫn phổ biến sử dụng.

Cách chọn mua sữa cho bé sơ sinh tốt nhất

Chia sẻ này nên lựa chọn loại sữa công thức nào cho con mình. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho con mình sử dụng sữa công thức thay cho sữa mẹ. Chỉ cận bạn lựa chọn đúng loại phù hợp với con yêu thì con sẽ phat triển mạnh  khỏe

Loại sữa bò

Đây là những nguyên liệu được sản xuất từ sữa bò là chính. Vì vậy bạn có thể yên tâm bởi sữa mẹ và sữa bò có những chất dinh dưỡng rất giống nhau.

Hội tụ được đầy đủ các chất dinh dưỡng như: protein, carbohydrate, chất béo giúp trẻ sơ sinh có thể cân bằng hợp lý. Dễ dàng tiêu hóa, bởi bộ phận dạ dày yếu nên mẹ cần lựa chọn nguồn gốc chính xác.  Cho bé bú sữa bình một cách tốt nhất…

Sữa đậu nành

với loại sữa này chúng tôi cũng đã tìm hiểu kỹ, có những trẻ sơ sinh khi không sử dụng được sữa mẹ. Cũng không thể sử dụng được những loại sữa bò. Bởi có nhiều trường hợp bé uống không hợp vì bị dị ứng mạnh, làm bé không thể tiêu hóa được, quấy khóc, tiêu chảy, đầy hơi,… Thì bạn có thể sử dụng sữa công thức đậu nành thay cho sữa bò. Loại sữa thường được sử dụng thay cho sữa bò khi bé hay bị dị ứng với loại sữa công thức khác. Vì vậy khi cho bé sử dụng sữa bạn cũng nên xem bé có biểu hiện dị ứng hay phản ứng gì không?

 Rồi hãy lựa chọn loại sữa công thức giúp cho bé có thể ăn ngon, ngủ ngon và đặc biệt là hệ tiêu hóa của bé sẽ hoạt động tốt.

Mẹ cũng cần phải cân nhắc kỹ càng khi cho bé sử dụng sữa đậu nành, đối với nhiều trường hợp bé dưới 6 tháng tuổi có thể sẽ không phù hợp với sữa đậu nành bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Sữa đã thủy phân Protein

Loại sữa công thức này, bạn cũng có thể yên tâm cho bé sử dụng, nó cũng khá dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng cho trẻ. Vì khi sản xuất đã được nghiên cứu kỹ và bớt đi những chất gây dị ứng cho trẻ sơ sinh.

Trường hợp bé có dấu hiệu dị ứng thì bạn cần cân nhắc chọn loại sữa công thức thích hợp với bé. Nên chọn loại sữa này, bởi nó rất phù hợp với những trẻ bị dị ứng với laoij sữa công thức khác. Do vậy mẹ cần cẩn thận trước vấn đề lựa chọn sữa công thức cho trẻ sơ sinh. Với loại sữa này, bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra hãy quan sát ngoài vỏ hộp thấy dòng chữ HA, Hoặc hypoallergenic, sẽ biết được phải hay không.

Bí quyết khi mua sữa bột cho trẻ em

Các bạn cũng đã biết những tổ chức y tế thế giới WHO khuyến khích nên cho con bú bằng sữa mẹ trong 6 tháng tuổi đầu đời. Ai cũng mong muốn điều đó có thể trở thành hiện thực, nhưng với một số trường hợp mà mẹ không thể cho bé bú bằng sữa mẹ. Buộc mẹ phải cho bé sử dụng sữa công thức.

Vậy nên hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn vài kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn được loại sữa công thức giống với sữa mẹ tốt cho trẻ sơ sinh. Cải thiện tốt hệ miễn dịch cho bé, giúp bé ăn ngon, ngủ ngon phát triển toàn diện.

Bạn nên kiểm tra nếu hộp bị nứt, nẻ hoặc han, rỉ hay bị méo mó không còn nguyên như mới. Không nên mua về dùng nhé, và đặc biệt khi mở mắt thì bạn cần sử dụng hết thời gian nhất định.

Nếu ngửi thấy có mùi sữa lạ bạn cần xem xét lại, không nên cố pha cho bé uống, vì ta sẽ không lường trước được hậu quả.

Đặc biệt khi lựa chọn mua sữa công thức bạn nhất định phải quan sát kỹ về hạn sử dụng và chất lượng của sữa.

Đây chính là những kinh nghiệm mà chúng tôi đã khảo sát được.

Trường hợp bé sinh non

Bạn có thể sử dụng những loại sữa như Dumex, Premature, Frisolac, Enfalac.

Những loại sữa trên nếu trẻ sinh non có trọng lượng cân dưới 2,500 gr. Thì bạn có thể sử dụng những loại sữa đó thay cho sữa mẹ. Dòng sữa này có năng lượng cao hơn với những loại sữa bình thường. Vì vậy bạn có thể yên tâm cho trẻ sinh non sử dụng giống như một loại sữa của mẹ.

Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi

Ở những tháng tuổi đầu đời này, hệ tiêu hóa và miễn dịch của bé còn yếu. Do đó bạn nên sử dụng những dòng sữa công thức như cô gái Hà Lan step 1. Dumex 1, Guigoz 1, SMA, Dielac 1.

Những dòng sữa trên bạn có thể sử dụng cho trẻ lúc sinh trên 2,500g đến 6 tháng tuổi. Những loại sữa này rất dễ tiêu hóa cho dạ dày non nớt của trẻ sơ sinh và có những tỉ lệ canxi/Photpho = 2:1. Ở tỷ lệ này trẻ có thể hấp thụ canxi, tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thể trẻ . Đây chính là giai đoạn trẻ sơ sinh cần được hấp thụ tất cả những dinh dưỡng. Tăng cường khả năng sự phát triển cả về trí tuệ lẫn xương, khớp, thị lực, chiều cao, cân nặng,…

Lựa chọn sữa cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi

Lúc này bạn có thể sử dụng những dòng sữa như cô gái Hà Lan Step 2, Dielac 2 và Gain.

Bởi ở thời gian này, trẻ có thể được ăn dặm: như cháo bột hoặc những cháo dinh dưỡng khác. Vậy nên bạn có thể bổ sung thêm những dòng sữa công thức này, sữa này giúp bé có sự phát triển và đề kháng cao hơn. Tuy nhiên ở những giai đoạn này cân nặng của bé sẽ không phụ thuộc vào chế độ ăn uống hay sữa nữa. Lúc này chỉ cần cho bé bú từ 500 đến 800 ml mỗi ngày

Loại sữa dành cho trẻ sơ sinh

Đó là vấn đề muôn thuở, cha mẹ của trẻ luôn lo lắng cũng như tìm kiếm để hiểu thêm về những loại sữa này.

Hiện nay thì bạn có thể sử dụng những loại sữa như Similac hãng Abbott, sữa Friso, Physiolac, sữa Meiji, XO,….Tất cả những nhãn hiệu loại sữa này đều đã được những chuyên gia nghiên cứu, tạo ra sản phẩm tốt nhất.  Để cho hệ tiêu hóa của bé, phát triển toàn diện.

Vậy thì trước tiên bạn cần phải tìm hiểu những loại sữa công thức tốt cho trẻ sơ sinh. Cũng giống như đầu bài, mình đã giới thiệu thì bạn cần phải tham khảo ý kiến của những người dùng trước. Sau đó mới tìm và lựa chọn kỹ sản phẩm khi cho con sử dụng. Từ đó bạn sẽ lựa chọn được loại sữa công thức phù hợp cho con mình.

Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về, mỗi loại sữa công thức trên nhé.

Sữa Similac Abbott

Được xuất xứ từ Hoa Kỳ, đã trải qua 130 năm nghiên cứu tạo ra một bước tiến vượt bậc trong khoa học dinh dưỡng.

Đã được tổng giám đốc Abbott Việt Nam chia sẻ công ty “Abbott dành hơn 15 năm nghiên cứu về, HMO giúp hỗ trợ về đường ruột cho trẻ, giữ một vai trò chất dinh dưỡng HMO trong sự phát triển hệ miễn dịch của trẻ vào những năm đầu đời”

Abbott đã đưa được HMO phổ biến nhất trong sữa mẹ là 2′ FL và sữa công thức giúp cho trẻ nhỏ phát triển được tiềm năng, tăng cường miễn dịch cho trẻ.

Abbott luôn mong muốn xây dựng được một nền tảng thật sự vững chắc. Giúp cho thế hệ trẻ em ở đất nước Việt Nam, có một sự khởi đầu mạnh mẽ và phát triển vượt bậc cả thể chất lẫn trí tuệ.

Vì vậy bạn có thể tin sử dụng sữa Similac, chúng giúp hỗ trợ tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng. Tạo điều kiện thuận lợi cho bé tăng cân và phát triển toàn diện. Bởi vì trong sữa Abbott có bổ sung men vi sinh Gos. Giúp cho việc hấp thụ và tiêu hóa tốt hơn. Giúp bé phát triển trí não và khả năng học hỏi, tăng chiều cao, nâng cao tăng cường hệ miễn dịch giúp bé khỏe mạnh.

Sữa Friso

Là một nhãn hàng nổi tiếng về sữa mắt hàng đầu tại tại Hà Lan hoạt động trên toàn thế giới. Mang trong mình với hẳn 145 kinh nghiệm, nhãn hàng Friso mang nhiều dòng sản phẩm đa dạng khác nhau, cho mọi nhu cầu cũng như lứa tuổi của trẻ. Chúng được chia ra thành nhiều độ tuổi: từ 6 đến 12 tháng tuổi, sữa dành cho từ 0 đến 6 tháng tuổi và trẻ từ 1 đến 2 tuổi. Vì vậy, mẹ nào đang có con ở trong độ tuổi nào thì cũng rất rễ lựa chọn sữa.

Khi mẹ đang phân vân lựa chọn sữa cho con mình, thì sữa Friso cũng mang lại những lợi ích rất tốt cho con. Có chứa lợi khuẩn giúp cho hệ đường ruột của bé có thể tiêu hóa tốt. Tăng phát triển về thị lực, xương, khớp, và trí tuệ, phát triển đồng đều tất cả nhờ vào DHA, ARA cùng các vitamin khoáng chất. Nên mẹ có thể yên tâm lựa chọn sữa một cách hợp lý nhé.

Sữa Physiolac

Đây là một dòng sữa có thương hiệu từ Pháp, dòng sữa này khá giống với Friso và cũng được chia ra thành những giai đoạn tuổi khác nhau từ 0 đến 6 tháng, từ 6 đến 12 tháng và tù 1 đến 3 tuổi.

Nếu như bạn cũng chịu khó nghiên cứu, thì cũng sẽ thấy dòng sữa này có hàm lượng DHA, EPA, chất xơ fos, khoáng chất và vitamin. Giúp cho những trẻ bị táo bón sẽ có hệ tiêu hóa tốt, không bị đầy bụng và khó tiêu, trẻ sẽ có cảm giác ăn ngon…

Sữa Meiji

dòng sữa này có thương hiệu từ Nhật Bản, là một loại sữa được công nhận số 1 dành cho trẻ sơ sinh. Cũng  được chia ra làm hai dòng dành cho từ 0 đến 1 tuổi và Meiji từ 1 đến 3 tuổi.

Và bạn cũng sẽ thấy loại này sẽ có dạng viên và dạng một hộp rất dễ bảo quản, nhưng giá cả thì khá là cao.

 Đặc biệt loại sữa này có thể giúp tăng trưởng chiều cao cho trẻ và có vị gần giống như sữa của mẹ. Bé sẽ không phát hiện ra nếu bạn muốn chuyển sang cho bé dùng sữa công thức. Thành phần của Meiji không làm cho trẻ bị táo bón mà ngược lại Talent tăng cường hệ miễn dịch. Kháng khuẩn cho hệ tiêu hóa của bé, đồng thời bổ sung DHA , axit linolenic, và axit linoleic tăng cường sự phát triển võng mạc và trí não của bé.

Dòng sữa này cũng được biết đến là một loại sữa mát rất dễ cho trẻ uống và hoàn toàn có thể tăng cân, tăng chiều cao một cách toàn diện. Vì vậy khi bạn lựa chọn bạn có thể lựa chọn kĩ được những dòng sữa phù hợp với con của mình.

 Đồng thời qua bài viết này bạn cũng đã hiểu được hơn về loại sữa nào tốt cho con. đặc biệt với những trẻ sơ sinh hệ tiêu hóa yếu, ở những giai đoạn đầu đời thì việc cho trẻ bú bình là rất quan trọng. Nếu không có sữa mẹ thì cần phải cho trẻ bú sữa công thức. Chỉ cần  lựa chọn đúng loại sữa phù hợp thì sẽ giúp trẻ đề kháng được, sự miễn dịch cũng cao hơn.

Những lợi ích và hạn chế khi cho bé uống sữa bột

Đối với trường hợp bạn không có sữa mẹ cho bé bú, thì việc sử dụng sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh cũng khá là tiện lợi. Nên bạn cũng phần nào yên tâm cho con sử dụng sữa công thức.

Lợi ích

Thứ nhất sữa công thức vẫn có thể đảm bảo được đầy đủ chất dinh dưỡng giống như sữa mẹ. Bạn có thể dễ dàng chăm sóc con, không chỉ riêng bạn mà người thân trong gia đình cũng giúp bạn chăm sóc bé được. Chỉ cần đo đúng tỷ lệ pha sữa thì mọi người có thể san sẻ công việc với bạn. Bạn sẽ có nhiều thời gian thư thái hơn đỡ vất vả hơn.

Khi cho bé sử dụng sữa công thức thì việc cho bé ăn cũng sẽ ít hơn. Khi sử dụng sữa công thức thì bé tiêu hóa lâu hơn, lâu đói, không quấy khóc. Mẹ có thời gian làm nhiều công việc khác.

 Đồng thời mẹ có thể tự do ăn uống mà không phải kiêng khem, bởi vì không lo ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh như là cho bú bằng sữa mẹ. Vậy nên bạn có thể tầm bộ những món mà mình yêu thích.

Việc gửi trẻ cũng dễ dàng hơn, bởi bé sẽ không cần đến hơi của mẹ vì đã sử dụng sữa công thức. Việc bạn gửi bé con cho cô giáo cũng trở thành trở nên dễ dàng hơn, vì cô giáo có thể thay mẹ chăm sóc bé và cho bé bú bình hàng ngày.

Ngoài những lợi ích trên, còn rất nhiều lợi ích khác nữa.

Tuy nhiên sau những lợi ích cũng sẽ có những hạn chế khi cho bé sử dụng sữa công thức.

Hạn chế

Có thể sữa công thức sẽ ít sự kháng thể hơn nhưng khi sử dụng sữa mẹ và bé có thể dễ dàng bị bệnh nếu không được chăm sóc kỹ.

Đặc biệt khi sử dụng sữa công thức thì bạn sẽ mất một khoản tiền lớn để mua sữa cho con. Bởi vì khi sử dụng sữa ngoài thì việc lựa chọn sữa cũng khá là khác nhau và giá cả cũng khác nhau.

Nếu lựa chọn sữa không đúng với khẩu phần của bé có thể sẽ gây đến sự táo bón. Những dụng cụ chuẩn bị khá khi pha sữa khá là phức tạp.

Chính vì vậy bạn cũng cần cân nhắc kỹ khi chọn sữa công thức cho bé làm sao cho phù hợp, tránh bị lãng phí tiền bạc nhé.

Hướng dẫn bảo quản và pha chế sữa cho bé đúng cách

Việc sử dụng và bảo quản sữa dành cho trẻ sơ sinh rất là quan trọng. Đối với trẻ ở những tháng đầu đời thì dạ dày của bé và hệ tiêu hóa của bé còn non và rất dễ bị đầy bụng và khó tiêu.

Bảo quản sữa

  • Nên bảo quản sữa phải bảo đảm được ở nơi thoáng mát.
  • Không nên để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời càng không giữ trong tủ đông lạnh hoặc bỏ vào lò vi sóng để hâm sữa.
  • Khi bé sử dụng sữa không hết bạn không nên giữ lại và để bữa sau, hãy bỏ đi. Với trẻ em sơ sinh nếu không cẩn thận bé sẽ bị nhiễm khuẩn và rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập vào sữa. Khiến cho hệ tiêu hóa của bé không hoạt động tốt.
  • Bạn có thể giữ ấm sữa cho bé bằng cách ngâm bình sữa vào ly nước ấm trong vòng 8 đến 10 phút. Khi cho bé sử dụng bạn cần kiểm tra độ nóng, lạnh của sữa nhé.

Pha sữa cho bé

  • Khi pha sữa cho bé thì bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và pha lượng sữa theo đúng tiêu chuẩn.
  • Đặc biệt cần phải vệ sinh dụng cụ pha sữa, là mẹ thì cũng cần phải sạch sẽ khu vực để dụng cụ và sữa của con. Hãy dùng nước sôi để rửa dụng cụ cho bé, bởi vì trong sữa vi khuẩn rất dễ sinh sôi nảy nở, khi không vệ sinh sạch sẽ sẽ rất nguy hiểm cho bé.
  • Pha sữa đến đâu thì cho bé sử dụng tới đó không nên pha sẵn để nguội quá sẽ làm bụng bé bị lạnh, rất dễ bị tiêu chảy.
  •  Bé sử dụng sữa công thức thì bạn không nên thay đổi sữa công thức khi không cần thiết việc này dẫn đến khẩu vị của bé không hợp.
  • Nếu thấy có những dấu hiệu khác thường thì bạn nên thay đổi sữa và dùng hộp nhỏ trước. Để tránh lãng phí khi bé sử dụng sữa công thức không hợp.

Không nên pha trộn thức ăn khác và sữa công thức, như vậy sẽ làm bé bị rối loạn đường tiêu hóa, có những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của bé.

Đó là một số chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc khi lựa chọn sữa công thức cho trẻ sơ sinh. Qua những chia sẻ này, bạn đã tự tin hơn và biết được loại sữa nào tốt nhất với con mình rồi đúng không? Bạn cũng đã có thể giải đáp được những câu hỏi về loại sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh rồi.

Chúc bạn tìm ra được những loại sữa công thức nào tốt cho trẻ sơ sinh nhé.

LambaoOnline.com tổng hợp