Nguyên nhân khiến sữa biến đổi gen là gì

8

Một số cửa hàng bán sữa luôn treo bảng hiệu “không bán sữa biến đổi gen”. Vậy sữa biến đổi gen là gì? Nguyên nhân khiến sữa biến đổi gen từ đâu, tại sao nhiều người lại không mua sản phẩm có thành phần biến đổi gen GMO trong sữa. Chúng ta hãy tìm hiểu xem sữa biến đổi gen (GMO) trong bài viết này nhé!.

Xem thêm thông tin liên quan sữa similac Abbott, tại đây: 03 Tác dụng của sữa HMO đối với hệ miễn dịch của Bé

Làn sóng chỉ trích sữa biến đổi gen 

Tại Mỹ, các nhà nghiên cứu khoa học đã phát hiện trong thành phần sữa cho bé và cả người lớn đều chứa chất biến đổi gen gây hại ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Điều đáng nói ở đây là hầu hết tất cả các thương hiệu sữa lớn đều không đồng tình với các phát hiện chứa thành phần sữa biến đổi gen trong sản phẩm của mình. Đồng thời các hãng sữa này còn khẳng định không có chất gây đột biến gen GMO vì những sản phẩm sữa công thức đều được nghiên cứu và kiểm tra kĩ lưỡng trước khi đến tay người tiêu dùng.

Tại sao người tiêu dùng không mua sữa có thành phần biến đổi gen GMO

Theo khảo sát, nhiều người tiêu dùng không mua các sản phẩm sữa bột có thành phần biến đổi gen vi lo sợ cac chất này sẽ gây ưng thư, gây biến đổi gen. Đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, vì hệ tiêu hóa còn non nớt nên rất nhạy cảm trong việc hấp thụ các dưỡng chất quan trọng trong sự phát triển toàn diện.

Tính tới thời điểm hiện tại, chưa có một báo cáo chính thức nào về việc GMO sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe con người. Nhiều thí nghiệm được thử nghiệm trên động vật và kết quả thu được vô cùng đáng kinh ngạc khi tất cả đều giảm tuổi thọ khi sử dụng các thành phần biến đổi gen.

Mặt khác, các nhà khoa học còn khuyến khích người tiêu dùng không nên sử dụng sản phẩm sữa biến đổi gen vì có thể gây ung thư và nhiều loại bênh nguy hiểm khác như: Chức năng hệ miễn dịch sẽ suy giảm, hệ miễn dịch trở nên yếu ớt và có thể dẫn đến bị dị tật bẩm sinh ở trẻ nếu cha mẹ uống sữa có chứa thành phần biến đổi gen GMO.

Một số nhà hoạt động xã hội trên toàn thế giới đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ và kêu gọi người sử dụng nên tẩy chay các sản phẩm sữa biến đổi gen từ những hãng sữa có chứa chất cấm.

Khi yêu cầu loại bỏ các thành phần biến đổi gen các hãng này đã quanh co, chối cãi đồng thời đưa nhiều dẫn chứng về các quốc gia và tổ chức có thẩm quyền khuyến khích sử dụng  GMO trong sữa bột đã tạo nên một làn sóng chỉ trích dữ dội tời người tiêu dùng.

Nhiều cuộc họp nhằm thảo luận các vấn đề xem xét đến việc có nên chấp nhận hay loại bỏ sữa biến đổi gen hay không?

Xem thêm các bài viết liên quan sữa: https://babyfood.com.vn/sua-cho-be

Ý kiến về sữa biến đổi gen từ các tổ chức y khoa quốc tế

Theo đại diện của Mead Johnson Nutrition cho biết, hãng sữa này luôn có yêu cầu khắc khe trong việc tìm kiếm những thành phần dinh dưỡng trong sản phẩm nhằm mang lại lợi ích tối đa cho người sử dụng. Đồng thời hãng cũng đã tham khảo nhiều chuyên gia trong lĩnh  trước khi đưa từng lon sữa đến tay người tiêu dùng.

Tổ chức lương thực và nông nghiệp Liên Hiệp Quốc khẳng định: “Những cơ quan quản lý của chính phủ và phi chính phủ (bao gồm Tổ chức Y tế thế giới WHO, Cơ quan quản lý thực phẩm FDA) đều đồng tình với quan điểm các sản phẩm sinh học đều mang lại nhiều sự an toàn đến sức khỏe người sử dụng.”.

Sữa bột quốc tế (IFC) khuyến cáo, hàng trăm triệu người trên khắp các quốc gia đều đang sử dụng sữa hằng ngày đó là sự nỗ lực hơn 15 năm nghiên cứu và phát triển.

Định nghĩa về sữa biến đổi gen là gì?

“Sữa biến đổi gen là sự thay đổi vật liệu di truyền DNA bằng cách thức nhân tạo bằng sữa hay những thực phẩm do con người tạo ra”, theo Tổ chức WHO.

Việc nhận biết được sữa công thức hay thực phẩm có khả năng gây biến đổi gen bằng mắt thường thì không thể phân biệt được thay vào đó sẽ nhờ đến công nghê sinh học để giúp đỡ.

Mức độ nguy hiểm về sữa biến đổi gen ra sao

Một nhóm các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới đã cùng nhau tố cáo và yêu cầu Tòa Án Liên bang Hoa Kỳ đứng chủ trì đối với công ty FDA vì những sai phạm trong quá trình chế biến sản phẩm biến đổi gen vào năm 1998.

Cũng theo sự kiện này mà đã khiến 44.000 báo cáo bí mật nội bộ của FDA bị phanh trần ra sự thật trước công chúng về báo cáo không chứng nhận sự an toàn từ GMO. Cuối cùng các lãnh đạo của GMO đã không thực hiện đúng theo yêu cầu về loại bỏ các chất biến đổi gen trong thực phẩm.

Những tác động của sữa biến đổi gen đối với sức khỏe con người ra sao

Chúng ta biết rằng gen chính là nhân tố tạo thành chuỗi DNA cho mọi sự sống. Nếu những chuỗi gen này bị biến đổi hay bị đột biến không giữ cấu trúc ban đầu mà bị phá hủy đi thì sẽ làm xáo trộn nguyên bản của gen khi đó thì hậu quả sẽ rất khó lường trước được.

Nhận định chuyên gia về sữa biến đổi gen

Theo bà Martha Grout ( Giám đốc TT y tế bang Arizona) cho biết: “Cơ thể chúng ta thường hay bị các vi khuẩn xâm nhập qua nhiều cách trong số đó hệ tiêu hóa là cơ quan dễ bị tấn công nhất khi các thực phẩm gây hại bao gồm GMO”.

Ông Robert A Bernhoft chủ tịch Học viện Y dược quốc gia Hoa Kỳ khẳng định:”Với nguy hiểm từ các thực phẩm có chứa GMO sẽ khiến chức năng thận, gan, lá lạch bị giảm. Đồng thời làm tăng khả năng vô sinh, nên chúng ta cần phải nêu cao ý thức về việc loại bỏ các thành phần biến đổi gen này ra khỏi cuộc sống.”

Nhà khoa học Jeffey M Smith có ý kiến như sau:”Ông cùng các đồng nghiệp đã nghiên cứu và phát hiện các côn trùng ăn ngô có chứa GMO đã chết dần và giảm số lượng đáng kể. Qua đó khẳng định sự nguy hiểm mà con người phải đối diện nếu hấp thụ các loại thực phẩm độc hại chứa các chất biến đổi gen”.

Ngoài ra, ông này còn cho biết thêm nhiều thông tin như sau: ” Tới thời điểm hiện tại, việc thử nghiệm các chất GMO trên cơ thể người chỉ có 1 lần duy nhất. Đó là việc cho người này ăn đậu nành đã được cấy chất biến đổi gen vào, sau đó họ tìm thấy được một phần gen có tên gọi là Roundup Ready.

Sau khi người này ăn phải loại đậu nành này thì chất biến đổi gen sẽ đi vào trong cơ thể và vào sâu DNA người đó. Mặc dù trong quá trình nghiên cứu người này đã ngưng sử dụng đậu nành nhưng tất cả chất biến đổi gen này vẫn không thể bị loại bỏ ra khỏi cơ thể mà lại tự sinh sản và lan rộng khắp gen.

Một điều đáng mừng ở đây thì các nhà nghiên cứu các loại chất biến đổi gen sau khi được cấy vào thực vật thì các loại côn trùng ăn phải mới có biến đổi gen còn con người thì vẫn chưa có một công bố nào được đưa ra.

Tuy nhiên, cuối năm tháng 2/ 2012 một nghiên cứu khác đã đưa ra bằng chứng xác thực về sự ảnh hưởng các thành phần biến đổi gen khi các nhà khoa học đã phát hiện ra những lỗ li ti và làm rách những tế bào bên trong cơ thể như cách các côn trùng bị mắc phải.

Tác giả của cuốn sách The Chelation Answer ông Gary Gordon khẳng định:”Tuy các chất GMO khi chúng ta ăn phải không gây chết người tức thời nhưng sẽ khiến một số hệ miễn dịch bị giảm, khiến cho hệ tiêu hóa bị rối loạn dẫn đến các bênh về đường ruột.

Nếu tình trạng này vẫn không được cải thiện trong thời gian sớm nhất thì về lâu dài sẽ khiến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng bị giảm, gây các chứng bị hen suyễn, tự kỷ, lão hóa sớm, mất trí nhớ, ung thư…vì thế chúng ta cần đặc biệt lưu ý và nên loại bỏ hoàn toàn những chất biến đổi gen GMO này.”

Tìm hiểu các thương hiệu sữa không chứa chất biến đổi gen – Non GMO

Với những tác hại nguy hiểm mà sữa biến đổi gen mang lại cho sức khỏe đã tác động mạnh mẽ đến tâm lý người tiêu dùng nên cẩn thận hơn trong việc tìm mua loại sữa không chứa chất biến đổi gen – non gmo.

Nắm được sự cần thiết đó, hãng sữa nổi tiếng thế giới của Aboot – Mỹ đã nghiên cứu và bổ sung thành công với công thức sữa bột không chứa chất biến đổi gen – non gmo được nhiều nhà nghiên cứu, nhà khoa học dinh dưỡng trên toàn thế giới thừa nhận và được nhiều người tin dùng bình chọn.

Với sản phẩm sữa mang tên Similac Advance Non – GMO đã được tổ chức y tế thế giới cấp giấy chứng nhận sữa không chứa các thành phần biến đổi gen.

Sau khi ra mắt chính thức trên toàn thế giới, sữa Similac Advance Non – GMO đã mang lại doanh thu ngoài sự mong đợi và được đông đảo người mua, đã khẳng định được sự uy tín và sự tin cậy từ người sử dụng trong bối cảnh sữa giả, hàng kém chất lượng đang có mặt trên thị trường.

Đây chính là sự đáp trả cho các thông tin không đúng sự thật về sữa chứa chất biến đổi gen. Đồng thời khẳng định được Abbott vẫn luôn đi đầu trong lĩnh vực hoạt động với các sản phẩm sạch và chất lượng.

Kết Luận: Qua những điều phân tích bên trên, hi vọng sẽ mạng lại được nhiều các thông tin hữu ích về sữa biến đổi gen và sự thật về các dòng sữa bột chứa các thành phần gây hại cho người sử dụng.

Sữa Similac Advance Non – GMO sẽ mang giải pháp giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề sữa giả không đảm bảo an toàn đến sức khỏe.

LambaoOnline.com tổng hợp