Mua bình sữa cho bé như thế nào là đúng?

5

Chọn loại bình sữa và núm vú có chất liệu thế nào chắc chắn luôn là vấn đề đau đầu của các bà mẹ khi đi tìm mua cho bé nhà. Bên cạnh đó, cách vệ sinh và bảo quản cũng là những thông tin mẹ cần chuẩn bị trước. Còn nếu như các mẹ vẫn chưa nhiều kinh nghiệm khi mua bình sữa cho bé thì hãy cùng tham khảo bài viết sau để bổ sung kiến thức cho bản thân nhé !!!

Mua bình sa cho bé như thế nào là đúng?

Trên thị trường hiện nay tồn tại rất nhiều sản phẩm bình sữa dành cho bé, nếu mẹ không có kiến thức lựa chọn chắc chắn sẽ bị lạc vào “mê hồn trận” này. Tuy nhiên, tất cả các loại bình sữa hiện nay đề sử dụng 2 chất liệu thông dụng là : thủy tinh và nhựa.

Điểm cộng của các sản phẩm nhựa là không bị vỡ và dễ sử dụng nhưng điểm trừ là rất dễ bị biến đổi khi xài một thời gian lâu. Ngoài ra, một số loại bình có sử dụng chất polycarbonate có BPA, một chất gây hại cho sức khỏe nghiêm trọng. Còn bình thủy tinh thì đảm bảo về độ an toàn, không gây hại sức khỏe cho bé nhưng rất dễ vỡ và có khối lượng nặng hơn các bình nhựa.

1. Chọn bình sữa bằng nhựa

Nên tìm những loại bình sử dụng chất liệu nhựa polypropylene. Để tìm loại bình đảm bảo chất lượng mẹ nên chọn những thương hiệu nổi tiếng. Một mẹo nhỏ là mẹ nên mua những loại sản phẩm đã được kiểm nghiệm không có BPA – “BPA free”.

Tuyệt đối không mua những sản phẩm làm bằng nhựa trong suốt. Hãy chú ý xem trên nhãn có dòng chữ “mã số tái chế: 7” hoặc “PC” hay không vì đây có thể là những loại bình làm bằng chất liệu nhựa polycarbonate có chứa BPA. Nên tìm những sản phẩm có dòng chữ “mã số tái chế: 2” hoặc “mã số tái chế: 5” vì đây là các sản phẩm sử dụng chất liệu nhựa polyethylene hoặc polypropylene và thường sẽ có màu đục hơn.

2. Chọn bình sữa bằng thủy tinh

Đối với loại bình thủy tinh thì mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng khi pha sữa cho bé. Loại bình thủy tinh cũng có độ dẫn nhiệt tốt và dễ làm vệ sinh hơn so với bình thủy tinh.

3. Chọn núm vú cho bé

Núm vú cũng là một dụng cụ quan trọng mẹ cần chú ý khi lựa chọn. Để đảm bảo vệ sinh và thích hợp với lực bú sữa của bé, mẹ nên tìm các sản phẩm làm bằng chất liệu silicon. Giá bán của những dòng núm vú này khá đắt, tuy nhiên sản phẩm xài bền, không gây mùi hôi và nhất là không độc hại cho cơ thể. Các sản phẩm làm bằng silicon phù hợp nhất khi bé bước vào giai đoạn mọc răng.

Nguồn: https://lambaoonline.com/