Một số kinh nghiệm khi chọn sữa cho bé 2 tuổi

6

Tùy theo ý định mẹ muốn bé theo chiều hướng phát triển như thế nào mà sẽ tiến hành lựa chọn sản phẩm sữa thích hợp cho bé. Sau đây, chúng tôi xin cung cấp một số kinh nghiệm chọn sữa cho bé 2 tuổi mà mẹ cần chú ý.

Một số kinh nghiệm khi chọn sữa cho bé 2 tuổi

1. Kiểm tra thời gian sử dụng

Kiểm tra hạn sử dụng là một việc làm cần thiết bất kể khi bạn mua sản phẩm gì, nhất là những sản phẩm dành cho trẻ nhỏ sử dụng. Sữa quá hạn đã không còn những giá trị dinh dưỡng như ban đầu và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé nếu vô tình cho bé sử dụng. Chính vì thế, trước khi lựa chọn, các mẹ hãy dành ít thời gian để kiểm tra thời hạn sử dụng còn lại của sữa nhé !!!

2. Thương hiệu sữa

Hãy lựa chọn những sản phẩm sữa bột em bé từ các tập đoàn có tiếng, đã qua kiểm định chất lượng quốc tế của các tổ chức như JECFA (Ủy ban Chuyên gia phối hợp của FAO/WHO – Tổ chức Lương Nông/Tổ chức Y tế Thế giới), CODEX (Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế), EFSA (Ủy ban An toàn thực phẩm châu Âu), UKAS (Hệ thống quản lý chất lượng Anh Quốc).

3. Thành phần dinh dưỡng

Trước 6 tuổi là thời kỳ mà não bộ của trẻ phát triển nhanh và tốt nhất. Do đó, mẹ nên tập trung bồi bổ dinh dưỡng cho bé ngay trong thời kỳ này, một số dưỡng chất quan trọng cần được bổ sung cho bé là DHA, ARA, Lutein…

Trong đó:

– DHA, LA, ALA hỗ trợ não bộ hoàn thiện tính năng cho những tế bào thần kinh trung ương và phát triển võng mạc, nâng cao khả năng nhận thức cho trẻ, giúp trẻ ghi nhớ sâu và tiếp thu thông tin nhanh chóng.

– Cholin, Taurin hỗ trợ não bộ nâng cao khả năng nhận thức và ghi nhớ sâu thông tin.

– Prebiotics (FOS): trẻ sơ sinh thường chức năng ở hệ tiêu hóa vẫn còn non kém do đó Prebiotics sẽ là một yếu tố quan trọng giúp kích thích hệ tiêu hóa hoàn thiện các tính năng như tiêu hóa và hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển toàn diện của bé trong tương lai.

4. Khả năng hấp thu chất dinh dưỡng

Hệ tiêu hóa được các chuyên gia dinh dưỡng nhận xét là như bộ não thứ 02 trong cơ thể “non nớt” của bé giai đoạn đầu đời. Chức năng chính của hệ tiêu hóa là tiêu hóa và hấp thu thật tốt tất cả các dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của bé, phát triển toàn diện hệ miễn dịch giai đoạn đầu, tạo tiền đề phát triển khỏe mạnh cho bé khi lớn lên và phát triển não bộ.

Tuy nhiên, mỗi bé lại có một hệ tiêu hóa hoàn toàn không giống nhau, do đó mẹ cần theo dõi và quan sát xem khả năng tiêu hóa của bé nhà mình như thế nào sau một thời gian sử dụng sữa để xem bé có hấp thu tốt không.

Nguồn: https://lambaoonline.com/