Hạt chia có tốt cho bà bầu – chuyên mục dinh dưỡng

10

Hạt chia có tốt cho bà bầu, những dưỡng chất cần thiết cho bà bầu mà hạt chia đem lại, hạt chia dinh dưỡng cho bà bầu khỏe mạnh.

Với một nguồn dinh dưỡng khổng lồ tốt cho cơ thể của con người, hạt chia dinh dưỡng đã và đang dần chiếm lĩnh thị trường Việt Nam. Hạt chia rất dễ ăn phù hợp với nhiều đối tượng, mọi lứa tuổi.

Thế nhưng nhiều người đang băn khoăn hạt chia có tốt cho bà bầu – người đang trong thời kỳ nhạy cảm cần cẩn thận trong chế độ ăn uống và dinh dưỡng. Hạt chia hoàn toàn có thể sử dụng cho bà bầu, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích hạt chia cho phụ nữa mang thai.

Hạt chia sử dụng cho bà bầu

Hạt chia loại hạt dinh dưỡng tốt cho bà bầu

Hạt chia có tốt cho bà bầu? để hiểu rõ hơn vấn đề này cần tìm hiểu qua về loại hạt dinh dưỡng này.

Hạt chia hay còn được nhắc đến với cái tên Mayan hay salba là một loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao được trồng nhiều ở nơi có khí hậu ôn hòa mà Việt Nam không có. Chính vì vậy đây là sản phẩm 100% nhập khẩu từ các nước như hàn quốc, nhật bản, Mỹ, Úc, Nga…

Quy trở lại đối tượng sử dụng hạt chia là phụ nữa đang mang thai hạt chia có tốt cho bà bầu? Câu trả lời là có. Hạt chia được thu hoạch từ cây chia, một loại cây được trồng với quá trình sinh trưởng tự nhiên.

Loại cây này khá đặc biệt là không có sâu bọ nên không có hóa chất trừ sâu hay bất kì loại hóa chất độc hại nào khác khi trồng vì thế rất an toàn khi sử dụng. Đó cũng là một tiêu chí hiếm hoi trong các loại thực phẩm khiến loại thực phẩm này rất tốt đối với phụ nữ trong thời kì mang thai.

Công dụng của hạt chia với bà bầu

Công dụng của hạt chia với bà bầu

Dinh dưỡng từ hạt chia có tốt cho bà bầu như thế nào? Nghiên cứu đã chỉ ra nguồn dinh dưỡng to lớn từ hạt chia đặc biệt tốt cho bà bầu. Hạt chia là một trong những loại thực phẩm cung cấp lượng omega 3 cao nhất. Đây là một dưỡng chất hết sức quan trọng cho phụ nữa mang thai.

Hạt chia cung cấp dưỡng chất hết sức quan trọng cho phụ nữa mang thai

Việc cung cấp dưỡng chất này trong lúc mang thai trong 2-3 tháng đầu sẽ khiến em bé phát triển trí tuệ và cơ thể. Omega-3 còn rất tốt cho hệ tim mạch, giảm thiểu lượng cholesterol trong máu đồng thời giúp cho bà bầu có một làn da mịn màng một mái toc đen mượt chắc khỏe. Hạt chia cũng có cug cấp dưỡng chất Folat, một loại dưỡng chất quan trọng như omega3 cho quá trình phát triển của bé trong bụng mẹ. Trong quá trình mang thai, phụ nữa cần bổ sung một lượng lớn sắt và canxi thì hạt chia đúng là một sản phẩm tuyệt vời.

Trong hạt chia có chứa lượng canxi lớn gấp 6.5 lần so với sữa thông thường giúp chống loãng xương hiệu quả. Bên cạnh đó hạt chia còn cung cấp các chất dinh dưỡng như vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cả bà bầu lẫn sự phát triển của em bé trong thời gian trong bụng mẹ. Một điều nữa là hạt chia sẽ giúp tuyến sữa bà bầu được kích thích nhiều hơn, tạo nhiều sữa cho bé.

Như vậy, hạt chia có tốt cho bà bầu? câu trả lời đã được chứng minh rất cụ thể ở trên rồi. Hạt chia sẽ cung cấp một lượng lớn chât dinh dưỡng cho con người, đặc biệt là trong quá trình mang thai độ nhạy cảm cũng như sự hạn chế với một số loại thức ăn khiến bà bầu thiếu đi một lượng dinh dưỡng nhất định.

Đây sẽ là nguồn thực phẩm bổ sung dinh dưỡng an toàn và là một sự lựa chọn không tồi cho phụ nữa có thai và cho cả gia đình. Còn chần chừ gì nữa mà không cung cấp ngay cho bà bầu một lượng dinh dưỡng tuyệt vời như vậy.