Điểm danh các loại thuốc bổ cho bà bầu tốt nhất hiện nay

23

Các loại thuốc bổ cho bà bầu hiện nay khá đa dạng, dễ uống và có lợi cho quá trình thai kỳ giúp cơ thể người mẹ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt. Gợi ý một số loại thuốc bổ mà bà bầu nên sử dụng để bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu bên cạnh việc kết hợp chế độ ăn hợp lý.

Các loại thuốc bổ cho bà bầu tốt nhất hiện nay

1/ Elevit healthy baby healthy mum

Đứng top 1 các loại thuốc bổ cho bà bầu chính là elevit healthy baby healthy mum của hãng Bayer Úc. Elevit được bà bầu tin dùng nhiều hiện nay bởi cung cấp đầy đủ và rất cao hàm lượng chất dinh dưỡng, đa vitamin và khoáng chất thiết yếu cho mẹ và bé khỏe mạnh, phát triển toàn diện. Thuốc bổ elevit có11 loại vitamin: acid folic, B1, B2, B3, B5, B6, B12, C, D3, E, H cùng 7 loại khoáng chất cần thiết: sắt, canxi,kẽm, đồng, magie, photpho, mangan.

Elevit là sản phẩm có “tỷ lệ vàng” giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn các loại thuốc bổ cho bà bầu khác, đặc biệt chứa đến 800µg acid folic có thể giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hệ thần kinh và cột sống rất cao lên tới 92%. Thành phần 220µg Iodine hỗ trợ sự phát triển não bộ toàn diện cho thai nhi. Cung cấp 60mg chất sắt đẩy lùi bệnh thiếu máu trong thai kỳ ở bà bầu vượt trội. Bà bầu uống 1 viên thuốc bổ elevit mỗi ngày là hợp lý.

Khi uống elevit cần bổ sung thêm DHA vì thành phần sản phầm không chứa DHA. Dù vậy, elevit healthy baby healthy mum vẫn là thuốc bổ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tốt nhất hiện nay dành cho bà bầu, phù hợp sử dụng ngay khi trước mang thai, trong thời kỳ mang thai và sau khi sinh. Lưu ý nếu dùng elevit và DHA thêm thì nên uống cách nhau ít nhất 2 giờ để đạt hiệu quả cao.

Giá bán thuốc bổ elevithealthy baby healthy mum: 1.150.000 ngàn/ hộp 100 viên, vỉ 10 viên.

2/ Nature Made Prenatal Multi + DHA

Nature Made Prenatal Multi + DHA là một trong các loại thuốc bổ cho bà bầu được yêu thích của hãng Nature Made Mỹ. Công thức tối ưu gồm 23 loại vitamin và khoáng chất bao gồm vitamin A, B1 (Thiamin), B2, B3 (Niacinamide), B5, B6, B12, C, D3, E, K, H (Biotin), Iodine, kẽm, sắt, magie, acid folic, canxi, mangan, đồng, selen, DHA, EPA.

Prenatal khắc phục nhược điểm không cần bổ sung thêm DHA như uống elevit, hàm lượng các chất dinh dưỡng khác có thể bằng hoặc thấp hơn tuy nhiên vẫn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hợp lý đảm bảo chất lượng thai kỳ an toàn và khỏe mạnh cho bà bầu. Đây là thuốc bổ được nhiều bà bầu “tín nhiệm” sử dụng để thai nhi phát triển toàn diện, nhất là não bộ.

Prenatal là thuốc bổ lâu đời và uy tín ở Mỹ qua quy trình sản xuất và kiểm nghiệm nghiêm ngặt đạt chuẩn quốc tế ên vô cùng an toàn. Ngoài ưu điểm bổ sung DHA giúp trẻ thông minh hơn còn nổi trội trong việc phòng tránh các chứng cao huyết áp, tiền sản giật, loãng xương, sinh non… Đặc biệt giúp bà bầu giảm thiểu các triệu chứng mệt mỏi, khó chịu của ốm nghén, ăn khó hấp thu… trong giai đoạn thai kỳ. Bà bầu uống 1 viên thuốc bổ Prenatal mỗi ngày là phù hợp.

Giá bán thuốc bổ Nature Made Prenatal Multi + DHA: 570.000 ngàn/ lọ150 viên và 380.000/ lọ 90 viên.

3/ Blackmores Pregnancy & Breast – Feeding

Blackmores Pregnancy & Breast – Feedinglà thuốc bổ cho bà bầu nổi tiếng của hãng Blackmore, cũng được xuất xứ ở Úc như thuốc bổ elevit. Sản phẩm cung cấp đến 20 chất dinh dưỡng thiết yếu cho mẹ và bé bao gồm vitaminB1, B2, B3, B5, B6, B12, D3, E, H, Nicotinamide, acid folic, canxi, photpho, magie, sắt, kẽm, selen, iodine, Omega-3 (docosahexaenoic acid – DHA, eicosapentaenoic acid – EPA).

Blackmores Pregnancy & Breast – Feeding có thể đáp ứng dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu trong quá trình thai kỳ, giúp thai nhi phát triển mạnh mẽ thị giác, thính giác và não bộ, đề phòng các nguy cơ dị tật về ống thần kinh. Sản phẩm được chế tạo theo tỉ lệ đặc biệt đó là để hàm lượng chất sắt ở mức thấp nhằm giảm thiểu tình trạng táo bón ở bà bầu.

Ngoài hàm lượng sắt thì hàm lượng các chất dinh dưỡng khác cũng khá thấp. Hơn nữa, bà bầu phải uống 2 viên 1 ngày do đó dễ gây khó chịu hay dễ bị quên nhất là trong giai đoạn ốm nghén.

Giá bán thuốc bổ Blackmores Pregnancy & Breast – Feeding: 450.000 ngàn/ lọ 120 viên và 290.000 ngàn/ lọ 60 viên.

Các loại thuốc bổ cho bà bầu phong phú vô cùng, vì thế hãy chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu thiết thực của bản thân. Đặc biệt các chuyên gia khuyến cáo hãy bổ sung thuốc bổ ngay từ thời điểm lên kế hoạch mang thai chứ đừng đợi đến giai đoạn mang thai mới sử dụng.