Cây phát tài có mấy loại và có độc không?

7

Người phương Đông có quan niệm trưng cây xanh để mang lại sự tươi mát cho phòng trong đó cây phát tài là sự lựa chọn hàng đầu nhằm hi vong mang lại nhiều tài lộc suốt năm. Vậy cây phát tài là gì? loại cây này có mấy loại và có độc không?

Cây phát tài có mấy loại và có độc không?

Hiện nay, một bộ phận người thường có nhu cầu và quan điểm của thích lựa chọn cây phát tài phù hợp vận mệnh và phong thủy cầu được nhiều may mắn.

Dưới đây là 7 loại cây phát tài được đông đảo nhiều người ưu chuộng nhất. Bạn thích chọn cây nào nè! Xem thử qua nhé…

1. Cây Kim Tiền

Loại cây này phù hợp với loại căn phòng không có ánh nắng mặt trời nhiều, khả năng chịu râm tốt, tốc độ sinh trưởng nhanh, sống khỏe, ưu khí hậu mát mẻ lại dễ chăm sóc nên cũng được nhiều dân văn phòng ưu thích.

Loại cây này phù hợp với loại căn phòng không có ánh nắng mặt trời nhiều, khả năng chịu râm tốt, tốc độ sinh trưởng nhanh, sống khỏe, ưu khí hậu mát mẻ lại dễ chăm sóc nên cũng được nhiều dân văn phòng ưu thích.

2. Thiết Mộc Lan

Cây Thiết Mộc Lan là sự chọn lựa hàng đầu của nhiều công ty, cây to cao lại xanh mát, sống lâu, thích nghi tốt với ánh sáng mặt trời nên nhiều người có quan niệm mang lại tài khí cho gia chủ.

Một điểm chú ý nữa, Thiết Mộc Lan thường được lựa chọn trồng với căn hộ, văn phòng hay ngôi nhà nằm hướng Nam hoặc Đông Nam giúp mang sự may mắn.

Cây Thiết Mộc Lan là sự chọn lựa hàng đầu của nhiều công ty, cây to cao lại xanh mát, sống lâu, thích nghi tốt với ánh sáng mặt trời nên nhiều người có quan niệm mang lại tài khí cho gia chủ.

3. Kim Ngân

Dân gian quan niệm rằng cây Kim Ngân thường mang lại sự giàu có và sung túc cho người tuổi Tuất. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây nhiều người cũng đã xem cây Kim Ngân là cây phát tài phát lộc hàng đầu trong văn phòng làm việc của mình.

Dân gian quan niệm rằng cây Kim Ngân thường mang lại sự giàu có và sung túc cho người tuổi Tuất.

4. Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử rất được các cá nhân văn phòng ưu chuộng vì sự nhỏ gọn và lạ mắt. Lá cây có những vệt trắng, tán lớn và dày, thân cây có màu trắng tinh khiết. Loại cây này thường mọc từng túm bụi và thích bóng râm tốt.

Với những chậu nhỏ từ 15-25cm rất phù hợp để trên bàn làm việc để trang trí và mang tài lộc cho bạn đó.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử rất được các cá nhân văn phòng ưu chuộng vì sự nhỏ gọn và lạ mắt. Lá cây có những vệt trắng, tán lớn và dày, thân cây có màu trắng tinh khiết.

5. Cây Cau Tiểu Trâm

Lá cây Cau tiểu Trâm mọc trực tiếp trên thân lại có hình nhọn, thưa mềm, mọc từng bụi nhỏ, chịu bóng tốt, cây thấp lại rất xanh mát phù hợp cho góc bàn làm việc của bạn đấy. Ngoài ra, nếu để trong chậu thủy tinh hay sứ sẽ giúp mang lại sự thanh lịch và rất đẹp.

Lá cây Cau tiểu Trâm mọc trực tiếp trên thân lại có hình nhọn, thưa mềm, mọc từng bụi nhỏ, chịu bóng tốt, cây thấp lại rất xanh mát phù hợp cho góc bàn làm việc của bạn đấy.

6. Cây Phú Quý

Loại cây này thích bóng râm lại ít cần tưới nước, rất đẹp để trang trí trưng bày cho ngôi nhà ít ánh sáng. Cây phát triển rất nhanh nên khiến nhiều người quan niệm phát tài phát lộc cho gia chủ.

Cây Phú Quý mọc từng bụi nhỏ, dễ tách ra trồng chỗ khác rất dễ chăm sóc lại không cần đòi hỏi quá nhiều thời gian.

Loại cây này thích bóng râm lại ít cần tưới nước, rất đẹp để trang trí trưng bày cho ngôi nhà ít ánh sáng.

7. Xương rồng cảnh

Nói đến loại cây xương rồng cảnh này thì sẽ khiến bạn phải thật cẩn thận nếu không muốn bị gai nhọn đâm phỏng da. Tuy nhiên việc chăm sóc dễ dàng lại không tốn nhiều nước, hút ánh nắng mặt trời hút tài khí về cho gia chủ, chưa kể đến là cây nở hoa với nhiều loại màu sắc rực rỡ nên rất nhiều bạn trẻ ưu chuộng.

Nói đến loại cây xương rồng cảnh này thì sẽ khiến bạn phải thật cẩn thận nếu không muốn bị gai nhọn đâm phỏng da.

Nhiều người đặt ra câu hỏi liệu các cây phát tài có độc không? Để trả lời câu hỏi này thì chắc có lẽ nhiều người thốt lên chắc là không rồi vì nó mang lại tài lộc cho gia chủ mà.

Khoa học đã chứng minh rằng, buổi tối tất cả cây xanh đều thải khí CO2 sau khi một ngày hút Oxy để quang hợp. Để giúp bạn có đáp án chính xác thì chúng ta cần phải có cái chính tổng hơn về tác hại cây phát tài nhu sau:

Trong trường hợp đối với các loại cây phát tài có size chậu lớn việc để trong phòng ngủ vào ban đêm sẽ cực kỳ có hại cho sức khỏe nhất là phòng kín vì khi ngủ con người sẽ hút oxy để thở mà trong phòng có CO2 thì sẽ gây ngạt thở nên bạn cần lưu ý nhé.

Còn đối với các loại cây size nhỏ tí tẹo thì tầm ảnh hưởng nguy hiểm hầu như không có nhé nên bạn cứ yên tâm mà ngủ nhé. Tất cả các loại cây kể trên đều không có đọc tố ảnh hưởng tới hệ thần kinh con người.

Lambaoonline.com tổng hợp