4 cách nhận biết thuốc elevit thật hay giả nhanh nhất

7

Cách nhận biết thuốc elevit thật trong tích tắc tưởng không dễ nhưng lại dễ không tưởng. Các mẹ hãy cùng tham khảo những thông tin quan trọng để tránh trường hợp mua hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

4 cách nhận biết thuốc elevit thật hay giả nhanh nhất

Đê nhận biết các mẹ hãy đọc kỹ bài viết sau nhé:

  • CheckBarcode (mã vạch)

Mã vạch thuốc Elevit

Cách nhận biết thuốc elevit thật hay giả cơ bản bằng cách quét Barcode (mã vạch) trên các phần mềm như Icheck, Gcheck, QR Barcode Scanner, Barcode Scanner… để truy xuất nguồn gốc, xuất xứ, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, nhà sản xuất, thông tin đầy đủ của sản phẩm. Mã vạch của thuốc elevit Úc sẽ là 9310160820488.

Nếu các mẹ check Barcode (mã vạch) không hiển thị ra được thông tin thuốc elevit thì chắc chắn đó là hàng giả. Tuy nhiên vẫn có trường hợp check Barcode (mã vạch) ra đúng nhưng hiện thông báo sản phẩm chưa được kiểm chứng và xác thực thì cũng chưa chắc là hàng chính hãng. Công nghệ tinh vi, mã vạch đơn giản là dãy số được mã hoá theo chuẩn quốc tế nên cũng rất dễ làm giả.

  • Mẫu mã, bao bì chuẩn xác, mới nhất

Các mẹ cũng cần quan tâm đến một vài chi tiết như hình dáng, kích thước, màu sắc, logo, tên sản phẩm, đặc biệt thông tin ở đáy hộp để có thêm thông tin về cách nhận biết thuốc elevit thật. Tránh tình trạng mua phải các hộp sản phẩm bị méo mó, nhãn mác mập mờ… Thông thường thông tin được in chìm ở phần đáy của sản phẩm, các nét chữ đều phải rõ nét, gồm 3 hàng thông tin cơ bản: Chữ B nằm trong vòng tròn là viết tắt của từ Batch Code (mã lô sản xuất). MFD (viết tắt từ Manufactured) là ngày sản xuất. EXP (viết tắt từ Expiry) là hạn sử dụng. Tránh tình trạng mua phải các hộp sản phẩm bị méo mó, nhãn mác mập mờ…

Trên thị trường, thuốc Elevit Úc đang là dòng thông dụng nhất. Để tiết kiệm chi phí nhân công, loại này được sản xuất ở Indonesia, sau đó được đưa về Úc để phân phối độc quyền tại đây. Tuy nhiên tất cả nguyên liệu và công nghệvẫn là nhập khẩu hoàn toàn từ Úc. Thế nhưng, những hộp thuốc elevit Úc được sản xuất từ tháng 11/2016 trở đi sẽ không còn dòng chữ “Made in Indonesia” nữa.Thêm vào đó, nắp hộp hoàn toàn không có tem hay bất kỳ niêm phong gì nên cũng là một điểm trừ cho sản phẩm.

  • Kiểm tra hộp/ vỉ/viên thuốc elevit

Hộp thuốc elevit sẽ có hình chữ nhật màu trắng hồng. Phía bên trong hộp hoàn toàn không có thêm tờ hướng dẫn hay bất kì tờ giấy thông tin gì khác. Thuốc elevit chính hãng của Úc đóng gói duy nhất theo chuẩn quy cách gồm 10 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên thuốc, tổng cộng 100 viên/ hộp.

Vỉ thuốc Elevit thật có in tên và logo hãng Bayer đầy đủ ở phía trên kèm theo thành phần các chất ở bên dưới. Ngược lại, vỉ thuốc Elevit giả nét in không sắc nét hoặc có khi không có in gì. Để ý ở vị trí dưới cùng của vỉ thuốc được in cả Batch code (mã lô sản xuất) và Date (hạn sử dụng) trùng hoàn toàn với Batch code và Date ở trên vỏ hộp thuốc để tránh tình trạng bị tráo ruột giả hoặc vỏ hộp giả. Viên thuốc Elevit Úc thật có màu trắng, không mùi, không vị, hình bầu dục, dài khoảng 17mm.

  • Tem chíp/ tem Bayer

Tem chíp Chemist là dạng tem từ có gắn chip từ, tác dụng chính là khả năng chống trộm, giúp phát hiện món hàng chưa được thanh toán khi đi qua cổng, chứ hoàn toàn không phải tem đảm bảo hàng chính hãng như các mẹ vẫn hiểu nhầm . Tem chíp có thể có hoặc không vì ngay cả những sản phẩm có giá thành cao cũng chưa chắc được dán. Chúng được dán ngẫu nhiên lên mỗi hàng hóa để trưng bày ở các cửa hàng, thế nhưng tỉ lệ có nhãn chỉ chiếm 80% và không nhãn khoảng 20%.

Thêm cách nhận biết thuốc elevit thật đáng lưu ý là thuốc elevit Úc hoàn toàn không có tem chống hàng giả mà các mẹ mặc định phải có như các sản phẩm khác. Chính nhà sản xuất Bayer tại Úc cũng đã khẳng định “The Elevit Pregnancy products sold in Australia do not have a “Bayer Australia” seal on its products”. Lý giải cho điều này, tại Úc không có đường biên giới đất liền để buôn lậu hay tuồn hàng kém chất lượng nên cũng yên tâm một phần. Thêm vào đó, các cơ quan kiểm định nghiêm ngặt chất lượng sản phẩm do đó mặc định tất cả hàng hóa đều phải đạt chuẩn khi được bày bán.

Trên đây là 4 cách giúp bạn nhận biết được thuốc elevit thật hay giả trong tích tắc. Mong các mẹ sẽ nhận biết được sản phẩm chính hãng để mua nhé.