03 Tác dụng của sữa HMO đối với hệ miễn dịch của Bé

13

Tầm quan trong của sữa mẹ đối với bé chẳng có gì phải bàn cãi, các dưỡng chất quan trọng cùng tác dụng của sữa HMO trong sữa mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Vậy sữa HMO là gì? Vì sao dưỡng chất này lại có vai trò quan trọng đến trực tiếp sức khỏe của bé, hãy đọc tiếp thông tin bên dưới nhé!.

xem thêm sữa hmo, tại đây: Sữa HMO là gì? Sự thật về sữa Abbott chứa chất cấm

03 Tác dụng của sữa HMO đối với hệ miễn dịch của Bé

Để giúp bạn đọc hiểu được tầm quan trọng của dưỡng chất HMO trong sữa mẹ thì LambaoOnline.com sẽ phân tích chi tiết các thông tin liên quan đến sữa HMO ngay sau đây:

a/ Sữa HMO là gì

Sữa HMO là tư viết tắt của Human Milk Oligosaccharides, theo các chuyên gia dinh dưỡng viện Abbott định nghĩa thì đây là một trong 3 đại dưỡng chất chính (chất béo, carbohydrate và HMO) trong sữa mẹ.

Dưỡng chất HMO đóng vai trò rất quan trọng trong đường ruột của trẻ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn qua đó tạo ra hệ miễn dịch, sức đề kháng của trẻ được tăng cao.

Sau gần 15 năm nghiên cứu với hơn 20 thử nghiệm sau nhiều lần xem xét kĩ lưỡng. Cuối cùng các nhà khoa học của Abbott đã phát hiện ra HMO qua đó nhảy vọt lên bước vĩ đại về kiến thức dinh dưỡng nhi của nhân loại.

Đồng thời, với việc tạo ra sữa Similac có bổ sung thành phần 2’-FL HMO đã tạo nên tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Nhờ đạt được thành tựu vẻ vang đó mà Abbott đã được vinh danh giải thưởng cao quý mang tên Chicago Innovation Awards.

Mặt khác, các nhà nghiên cứu thuộc viện Abbott Hoa Kỳ còn chỉ ra rằng, những em bé thường xuyên bú sữa mẹ sẽ có sức đề kháng tốt hơn so với những trẻ không bú sữa mẹ hay uống sữa công thức không chứa thành phần HMO.

Với sự thành công trên mà nhiều trang thông tin điện tử, báo chí lớn trên toàn thế giới đều đồng loạt đưa tin về sữa công thức Similac chứa dưỡng chất HMO và được tạp chí dinh dưỡng thế giới xuất bản tin định kì.

Đọc thêm các thông tin liên quan sữa:

b/ Hơn 20 thí nghiệm về vai trò sữa HMO đối với trẻ em

Sau một thời gian dài quan sát và theo dõi, nhóm nhà khoa học của Abbott đã có những chứ cứ chứng tỏ rằng các em bé được bú sữa mẹ hay sữa công thức similac có chứa dưỡng chất 2’-FL HMO (sữa hmo) đều khỏe và nhanh nhẹn hơn so với các trẻ em ở trường hợp ngược lại.

5 dấu hiệu chứng tỏ bé uống sữa 2’-FL HMO không có biểu hiện la so với uống sữa mẹ:

  • Bé không được bổ sung dưỡng chất 2’-FL HMO thì thường xuyên ốm đau kéo dài vài ngày và tầng số xuất hiện liên tục nhiều lần trong tháng.
  • Trẻ em không được bổ sung sữa công thức 2’-FL HMO hay sữa mẹ thì luôn căng thẳng, tỏ ra khó chịu với trẻ xung quanh.
  • Không được bú sữa mẹ thường xuyên sẽ khiến trẻ dễ mệt mỏi, ủ rũ. Trong bé với vẻ bề ngoài uể oải, lờ đờ. Đó chính là biểu hiện của hệ miễn dịch thấp và yếu ớt.
  • Bé hay chán ăn, nôn ói hoặc có những biểu hiện bỏ bữa thường xuyên chính là hâu quả của hệ tiêu hóa kém do không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất HMO.
  • Biểu hiện thiếu dưỡng chất HMO ở trẻ sẽ khiến da của bé thường xuyên nốt đỏ, mẫn ngứa hay lở loét cùng với đó là các triệu chứng bệnh khó chẩn đoán.

Chính vì hiểu được tầm quan trọng của sữa Hmo mà các chuyên gia dinh dưỡng Abbott tin rằng sẽ nghiên cứu chuyên sâu hơn hiểu rõ hơn về dưỡng chất 2’-FL HMO giúp thu hẹp khoảng cách giữa sữa mẹ và sữa công thức similac 2’-FL HMO.

c/ 03 Tác dụng của sữa HMO đối với Bé

Dưới đây là 3 tác dụng (vai trò) của sữa HMO đối với sự phát triển toàn diện của trẻ:

  1. Phát triển trí não của trẻ: Giúp cải thiện cải thiện trí não và nhớ lâu hơn. Đồng thời khiến trẻ phản xạ nhanh nhẹn, linh hoạt và năng động hơn những đứa trẻ khác.
  2. Hệ miễn dịch của bé sẽ được cải thiện đáng kể, giúp đường ruột khỏe hơn để bé ăn ngon hơn và ngăn ngừa các vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài vào cơ thể thông qua đường ăn uống.
  3. Giảm triệu chứng về tiêu hóa của trẻ để hạn chế tình trạng nhu động ruột và các bệnh hoại tử ruột rất nguy hiểm trong quá trình phát triển sau này.
03-tac-dung-cua-sua-hmo-doi-voi-he-mien-dich-cua-be
03-tac-dung-cua-sua-hmo-doi-voi-he-mien-dich-cua-be

d/ Các sản phẩm sữa công thức Abbott bổ sung dưỡng chất 2’-FL HMO

Tại Việt Nam, đầu tháng 6/2018, hãng sữa nổi tiếng thế giới Abbott đã có buổi giao lưu với các cơ quan báo chí truyền thông để thông báo sản phẩm mới mang tên Similac Eye-Q Plus với dưỡng chất HMO phù hợp với thể trạng trẻ em Việt.

Với việc cho ra mắt sản phẩm Similac Eye-Q Plus với 2’-FL HMO đã tạo điều kiện cho những em bé không có cơ hội bú sữa mẹ hoặc người mẹ không đủ lượng sữa thường xuyên cho bé được sử dụng sữa bột Similac mà vẫn không lo về thiếu dưỡng chất HMO.

Kết Luận: Bài viết trên đây hi vọng sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bậc lam cha mẹ có nhiều kiến thức trong việc hiểu biết về tầm quan trọng tác dụng của sữa cho bé có chứa HMO đối với trẻ. Đồng thời biết cách giúp trẻ có thể bổ sung bằng sữa bột Similac với 2’-FL HMO.

LambaoOnline.com tổng hợp